Australian Music Examinations Board - AMEB Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Australia

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THAM GIA KỲ THI CẤP CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ AMEB CỦA ÚC.

      

 AMEB (Australian Music Examinations Board) là đơn vị hàng đầu tổ chức các kỳ thi âm nhạc tại Úc.

Khác với các chứng chỉ âm nhạc ABRSM hay LCM, AMEB là chứng chỉ cho những bạn học sinh mong muốn theo học tại Úc

Hàng năm, AMEB cung cấp 100.000 bài kiểm tra trong nước và đã tổ chức 7 triệu kỳ thi trên thế giới từ khi thành lập.

Quý PH và các em học viên cùng Dolin tìm hiểu thêm về một chứng chỉ âm nhạc được công nhận và phổ cập với hơn 90% học sinh tại Úc nhé!

1. AMEB được biết đến và công nhận rộng rãi

       Chứng chỉ của AMEB được công nhận và sử dụng trên khắp hệ thống các trường Đại học tại Australia và ngày càng được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. AMEB có liên kết chính thức với các tổ chức sư phạm lớn như trường Đại học và Bộ giáo dục Australia. Chứng chỉ AMEB cũng được sử dụng làm thước đo đánh giá khả năng thí sinh khi ứng tuyển Đại học. 

       Các thí sinh có chứng chỉ AMEB có thể nhận điểm thưởng cho bảng điểm cấp 2 của mình, hoặc sử dụng bằng AMEB để nhận thêm điểm cộng khi ứng tuyển tại một số trường Đại học. Một số trường sử dụng chứng chỉ AMEB thay cho phỏng vấn và kiểm tra đầu vào.

2. Các phần thi của AMEB

GIÁO TRÌNH PIANO LUYỆN THI 

Từ năm 2019, AMEB sẽ tổ chức các kỳ thi Chứng Chỉ Quốc tế tại Việt Nam, bắt đầu với hai giáo trình piano:

Piano - trọng tâm vào nhạc Cổ điển và cung cấp các tùy chọn cho bài Kiểm tra Toàn diện (Comprehensive Exam) hoặc Kiểm tra theo Bài biểu diễn (Repertoire exam).

 • Piano for Leisure: trọng tâm các bản nhạc theo nhiều phong cách khác nhau từ: Cổ điển, Jazz, Nhạc phim, Nhạc dân gian và Nhạc pop.

      Kỳ thi này có 3 loại bài kiểm tra dành cho giáo trình piano bao gồm: Kiểm tra Toàn diện (Comprehensive), theo Bài biểu diễn (Repertoire) và Piano for Leisure.

 • Kiểm tra toàn diện (Comprehensive examination) – bao gồm kiểm tra Kỹ năng (Technical Work), Bài tác phẩm (Repertoire), bên cạnh đó là các yêu cầu về Kiến thức chung (General Knowledge), kiểm tra kỹ năng nền tảng (Aural test) và Thị tấu (Sight-reading).
 • Kiểm tra Bài biểu diễn (Repertoire) – chỉ bao gồm các yêu cầu cho phần Bài biểu diễn (Repertoire).
 • Dành cho âm nhạc đương đại (Piano for Leisure) –  Với loại bài kiểm tra này, thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ riêng cho giáo trình Piano for Leisure (không cần thi lý thuyết)

       Dolin Music School vinh dự là một trong những đơn vị đầu tiên luyện thi và tổ chức khảo thí cho các học viên tại khu vực phía Nam. Trong các năm Dolin tổ chức luyện thi, khảo thí chứng chỉ quốc tế AMEB thì đã có nhiều em đạt kết quả rất cao và quan trọng hơn hết là các em học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho mình qua kỳ thi.

Phần dự thi cấp chứng chỉ của học viên Ngô Phạm Mai Khôi cơ sở Sunview Tonw năm 2019

Học trò Băng Tâm cơ sở Thanh Đa đang thực hiện phần thi của mình năm 2019

Học viên Tùng Dương cùng giám khảo Glenn Riddle

Học viên của Dolin đang thực hiện bài dự thi cấp chứng chỉ của mình năm 2019

Địa điểm tổ chức khảo thí cuộc thi chứng chỉ tại DoLin Music school năm 2019

Cô ThS Thùy Thương hiệu trưởng Dolin Music School cùng giám khảo giám khảo Glenn Riddle từ hội đồng chấm thi tại Úc

Lễ trao chứng chỉ cho các em học viên cơ sở Bình Triệu đã hoàn thành kỳ thi năm 2020 của mình qua hình thức thi Online

Học viên Huỳnh Đỗ Minh Quân đạt xuất sắc với trình độ Grade 5 toàn phần 2020

Học viên Nguyễn Bảo Ngọc đạt xuất sắc với trình độ Grade 3 toàn phần

Học viên Nguyễn Hoàng Ngọc đã đạt thành xuất sắc với trình độ Preliminary 

3. Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam chính thức qui đổi trình độ chương trình Piano toàn diện và chương trình thi của chuyên ngành Piano.

Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) hân hạnh nhận được Quyết định của Hội đồng Chuyên môn – Chuyên ngành Piano – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (HVANQGVN) kí ngày 16 tháng 9 năm 2021 nhằm:

(1) Qui đổi trình độ giữa Chương trình thi của Chuyên ngành Piano tại HVANQGVN và Chương trình thi Piano toàn diện của AMEB; và

(2) Quyết định triển khai thử nghiệm để áp dụng Chương trình Piano toàn diện và Piano for Leisure của AMEB vào Chương trình đào tạo Piano phổ thông tại HVANQGVN.

Là Đơn vị Đào tạo Âm nhạc Đầu ngành tại Việt Nam, HVANQGVN thể hiện sự tiên phong, hiện đại, đổi mới và sẵn sàng hội nhập Quốc tế khi thông qua Quyết định quan trọng này. Với sự qui đổi trình độ, các tổ chức đào tạo, giáo viên và học sinh sinh viên Âm nhạc có những lợi ích như sau:

 • Áp dụng thống nhất khung đào tạo, lộ trình giảng dạy, hệ thống học liệu và các tiêu chí đánh giá Chuẩn Quốc tế của AMEB đối với hoạt động dạy và học Piano.
 • Nhân rộng cơ hội tuyển sinh, tuyển dụng và gia tăng chất lượng đào tạo học sinh và sinh viên Âm nhạc theo chuẩn Việt Nam và Quốc tế.
 • Người học Piano được tiếp cận chương trình học, được đánh giá và cấp Chứng chỉ Quốc tế AMEB khi đăng kí tham gia dự thi.
 • Giáo viên và học sinh sinh viên được phát triển chuyên môn và nghiệp vụ, gia tăng cơ hội nghề nghiệp và thu nhập tương lai.
 • Học sinh sinh viên Âm nhạc Việt Nam có chứng chỉ AMEB sẽ nhận được những lợi thế ưu tiên trong quá trình đánh giá tuyển sinh khi đăng kí theo học tại các tổ chức và cơ sở đào tạo của Australia. Từ đó có thể mang đến cơ hội sinh sống và làm việc tại Australia.

Qui đổi trình độ giữa Chương trình thi của Chuyên ngành Piano tại HVANQGVN và Chương trình thi Piano toàn diện của AMEB.

 • Grade 5 của AMEB tương đương với Chương trình thi cuối năm của Năm 1 và Năm 2 – Hệ 9 năm của HVANQGVN
 • Grade 6 của AMEB tương đương với Chương trình thi cuối năm của Năm 3 và Năm 4 – Hệ 9 năm của HVANQGVN
 • Grade 7 của AMEB tương đương với Chương trình thi cuối năm của Năm 4 và Năm 5 – Hệ 9 năm của HVANQGVN
 • Grade 8 của AMEB tương đương với Chương trình thi cuối năm của Năm 6 và Năm 7 – Hệ 9 năm của HVANQGVN
 • Cấp độ Certificate for Performance của AMEB tương đương với Chương trình thi cuối năm của Năm 8 và Năm 9 – Hệ 9 năm của HVANQGVN hoặc Chương trình thi cuối năm của Năm 3 và Năm 4 – Hệ trung cấp 4 năm của HVANQGVN
 • Cấp độ AMusA của AMEB tương đương với Chương trình thi cuối năm của Đại học Năm 1 và Năm 2 của HVANQGVN
 • Cấp độ LMusA của AMEB tương đương với Chương trình thi cuối năm của Đại học Năm 3 và Năm 4 của HVANQGVN
 • Cấp độ FMusA có trình độ cao hơn Chương trình thi Piano tốt nghiệp Cao học của HVANQGV.

Dolin sẽ đồng hành cùng hổ trợ các em tiếp cận toàn diện hơn với hệ thống chương trình đào tạo và khảo thí Âm nhạc chuẩn Quốc tế của AMEB.