Những ưu điểm nổi trội của chứng chỉ Âm nhạc Quốc Tế AMEB

Ngày đăng: 17/10/2023 19:00   ||   Lượt xem: 136
Chia sẻ:

AMEB là tên viết tắt của Australia Music Examinations Board – Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Úc được sáng lập từ năm 1918. AMEB là đơn vị liên kết với Đại học Tây thông qua Nhạc viện, nhận hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Tây Úc thông qua Bộ Giáo dục. AMEB tổ chức thi, cấp chứng chỉ về trình độ âm nhạc, diễn thuyết và nhạc kịch theo tiêu chuẩn giáo dục Úc; được công nhận bởi các trường phổ thông, Đại học khắp Australia và thế giới.

Chứng chỉ Âm nhạc quốc tế AMEB từ lâu đã trở thành một tiêu chuẩn uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc. Với mục tiêu thúc đẩy và phát triển nghệ thuật âm nhạc trên toàn thế giới, AMEB đã tạo ra một hệ thống chứng chỉ và kiểm tra chất lượng, mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cho các học viên. Chứng chỉ AMEB không chỉ đảm bảo chất lượng giáo dục âm nhạc chuyên nghiệp mà còn cung cấp cơ hội phát triển nền tảng vững chắc cho các nghệ sĩ trẻ.

Sau đây mời mọi người cùng DOLIN MUSIC SCHOOL điểm qua những ưu điểm nổi trội của chứng chỉ Âm nhạc Quốc Tế AMEB nhé!

 

TỔNG QUAN VỀ CHỨNG CHỈ ÂM NHẠC QUỐC TẾ AMEB

- Được thành lập vào năm 1918, Hội đồng khảo thí Âm nhạc Australia (Australian Music Examinations Board - AMEB) không chỉ là đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc, diễn thuyết và kịch nghệ tại Australia, mà còn được công nhận bởi giới chuyên môn từ nhiều quốc gia trên thế giới.

- Với nền tảng lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, ước tính AMEB đã tổ chức hơn 7 triệu kỳ thi về nhạc cụ và thanh nhạc cho hơn 100.000 thí sinh mỗi năm. Bằng cấp của AMEB là thước đo nghệ thuật chuẩn mực được công nhận trên toàn Australia và quốc tế. Nền giáo dục Australia luôn được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn vì bề dày chất lượng với các bằng cấp, chứng chỉ uy tín. AMEB sẽ là phần cộng thêm giúp nâng cao tính ưu tú cho hồ sơ của du học sinh Việt Nam và là cầu nối cho các em với các đại học danh tiếng của Australia.

- Hầu hết thí sinh tham gia các khóa học và khảo thí chứng chỉ AMEB chia sẻ: “AMEB là cánh cửa giúp họ mở lối vào thế giới âm nhạc, khơi gợi sự sáng tạo, vượt qua giới hạn của bản thân”. Thông qua chương trình MyAMEB - trang trực tuyến kết nối cộng đồng có chung niềm đam mê âm nhạc (https://myameb.ameb.edu.au/), hàng triệu học viên và giáo viên trên thế giới có cơ hội chia sẻ các phương pháp giáo dục tiên tiến, học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong những lĩnh vực khác nhau. 

NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA CHỨNG CHỈ  ÂM NHẠC QUỐC TẾ AMEB

1. Độ Uy Tín Và Hợp Tác Quốc Tế:

- AMEB là đơn vị khảo thí nghệ thuật duy nhất xây dựng mối liên kết chặt chẽ chính thức với các trường đại học lớn tại Australia và Bộ Giáo dục Australia, như Nhạc viện Sydney, Đại học Melbourne, Adelaide và Western Australia, Bộ Giáo dục vào Đào tạo bang New South Wales, Bộ giáo dục, Đào tạo và Lao động bang Queensland, Bộ Giáo dục và Kỹ năng bang Tasmania…từ đó mang tới nhiều học bổng, lợi thế nhập học cũng như tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ AMEB đạt đủ điều kiện.

- Các trường Âm nhạc hàng đầu tại Việt Nam: AMEB đã ký thoả thuận hợp tác và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Âm nhạc Huế, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, cùng một số trường Đại học, Trường Âm nhạc và trung tâm Âm nhạc tại các thành phố lớn.

- Hệ thống khối trường phổ thông Quốc tế: Hợp tác thành công và bắt đầu triển khai Chương trình Âm nhạc AMEB tại hệ thống trường trong hệ thống từ học kỳ 2 năm học 2022 - 2023, trong đó có Trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội), hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Anh quốc (UKA) tại 7 tỉnh, thành phố, Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa (SNA Biên Hòa, Đồng Nai), Trường Hanoi Adelaide School (Hà Nội).

- Các Trường Đại học lớn tại thành phố Hồ Chí Minh: AMEB ký bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Hoa Sen, trường Đại học Văn Hiến, Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu, ... trong giảng dạy, đào tạo Âm nhạc cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên, giúp người học tiếp cận nền giáo dục Âm nhạc đẳng cấp thế giới; xây dựng các khóa học Âm nhạc, cấp chứng chỉ cho người học, góp phần ươm mầm những tài năng Âm nhạc trẻ của Việt Nam.

2. Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam Đã Chính Thức Qui Đổi Trình Độ Chương Trình Piano Toàn Diện Của AMEB Và Chương Trình Thi Của Chuyên Ngành Piano:

- Là Đơn vị Đào tạo Âm nhạc Đầu ngành tại Việt Nam, HVANQGVN thể hiện sự tiên phong, hiện đại, đổi mới và sẵn sàng hội nhập Quốc tế khi thông qua Quyết định quan trọng này. Với sự qui đổi trình độ, các tổ chức đào tạo, giáo viên và học sinh sinh viên Âm nhạc có những lợi ích như sau: Áp dụng thống nhất khung đào tạo, lộ trình giảng dạy, hệ thống học liệu và các tiêu chí đánh giá Chuẩn Quốc tế của AMEB đối với hoạt động dạy và học Piano. Nhân rộng cơ hội tuyển sinh, tuyển dụng và gia tăng chất lượng đào tạo học sinh và sinh viên Âm nhạc theo chuẩn Việt Nam và Quốc tế. Người học Piano được tiếp cận chương trình học, được đánh giá và cấp Chứng chỉ Quốc tế AMEB khi đăng kí tham gia dự thi. Giáo viên và học sinh sinh viên được phát triển chuyên môn và nghiệp vụ, gia tăng cơ hội nghề nghiệp và thu nhập tương lai. Học sinh sinh viên Âm nhạc Việt Nam có chứng chỉ AMEB sẽ nhận được những lợi thế ưu tiên trong quá trình đánh giá tuyển sinh khi đăng kí theo học tại các tổ chức và cơ sở đào tạo của Australia. Từ đó có thể mang đến cơ hội sinh sống và làm việc tại Australia.

- Nội dung chi tiết của quyết định xem ảnh bên dưới:

3. Giáo Trình Chọn Lọc Chất Lượng: hơn 42 đầu giáo trình về nhạc cụ (piano, violin, guitar, cello, flute, saxophone,… ) được soạn thảo và biên tập bởi những chuyên gia và giáo sư hàng đầu về Âm nhạc của Australia.

4. Nhiều Cấp Độ, Mục Tiêu: AMEB cung cấp giáo trình và các kỳ thi chứng chỉ từ trình độ sơ cấp cho người mới bắt đầu tới trình độ nâng cao.

5. Hình Thức Thi Đa Dạng: bên cạnh hình thức thi trực tiếp, học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn hình thức thi online cho bài thi Lý thuyết và Biểu diễn (Video Repertoire Examination).

6. Giáo Trình Piano For Leisure Với Đa Dạng Thể Loại Âm Nhạc: từ cổ điển tới các dòng nhạc thế kỷ 20 như pop, jazz, blues, tango, các bản nhạc phim, dễ tiếp cận và thêm lựa chọn phong phú cho học sinh theo đuổi âm nhạc.

7. Sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ và AMEB Australia tới thị trường giáo dục tại Việt Nam qua Khoá tập huấn Giáo viên Quốc tế AMEB và đội ngũ tại văn phòng AMEB Việt Nam.

LỢI ÍCH NHẬN ĐƯỢC KHI THAM GIA KỲ THI CHỨNG CHỈ AMEB

- Nhận được đánh giá chi tiết từ Giám khảo Liên bang AMEB, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc.

- Cơ hội được vinh danh trong Lễ trao Chứng chỉ và tri ân hàng năm của AMEB.

- Nhận được chứng chỉ danh giá  được công nhận ở Australia và trên  toàn thế giới

- Là chứng nhận trong quá trình xin học bổng tại các trường trung học và nhập học vào các trường đại học trên thế giới. Đặc biệt ở Australia, chứng chỉ AMEB Grade 8 điểm A/A+ được dùng làm thay thế cho thi ứng tuyển đầu vào.

- Được tiếp xúc tìm hiểu và tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình tham gia kỳ thi. Qua đó, có đánh giá khách quan và cải thiện kỹ năng đàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA AMEB VÀ DOLIN MUSIC SCHOOL NĂM 2023

- DOLIN MUSIC SCHOOL hân hạnh là một trong những Đơn vị Giáo dục đầu tiên đã hợp tác gắn bó với Australian Music Examinations Board - AMEB từ năm 2018 trong việc đơn vị tổ chức luyện thi và khảo thí chứng chỉ âm nhạc tại miền Nam.

CUỘC GẶP GỠ GIỮA DOLIN MUSIC SCHOOL VỚI BAN GIÁM ĐỐC AMEB 2023. 

(Buổi gặp gỡ có sự tham gia của 4 đại diện chính gồm cô TS. Nguyễn Thị Thùy Thương - Giám đốc trường Nhạc họa Dolin, ngài Giám đốc AMEB, Cô TS. Tanya Thanh và ngài TS. Brad Merick)

Có thể là hình ảnh về 2 người, piano, kèn clarinet và văn bản

Kỳ thi Chứng chỉ Âm Nhạc Quốc Tế AMEB lần thứ nhất năm 2023 diễn ra tại cơ sở Him Lam

(Giám khảo quốc tế Wendy Lorenz và Cô TS. Nguyễn Thị Thùy Thương - Giám đốc trường Nhạc họa Dolin)

  • Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

    Có thể là hình ảnh về 3 người, piano, loa, đàn violin và văn bản

Một số hình ảnh của học viên DOLIN MUSIC SCHOOL tại kỳ thi chứng chỉ AMEB 2023

  • Học viên Dolin chụp hình cùng giám khảo quốc tế Wendy Lorenz - người sẽ cầm cân nảy mực kỳ thi chứng chỉ  AMEB năm 2023

  • Có thể là hình ảnh về 1 người, piano, đồ chơi trẻ em và văn bản

  • Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, piano, đồ chơi trẻ em và văn bảnCó thể là hình ảnh về 1 người, piano và văn bảnMoCó thể là hình ảnh về 1 người, đồ chơi trẻ em, piano và văn bản

Một số học viên DOLIN MUSIC SCHOOL đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chứng chỉ AMEB năm 2023 

 

-------CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ ĐÓN ĐỌC TIN TỪ DOLIN MUSIC SCHOOL-------


(*) Xem thêm ››

Bình luận